Ăn mềm mại, hơi dai dai rất thơm ngon đấy chứ .......
1 bìa đậu hủ firm - luộc mới chút muối - ép ráo - bóp nhuyễn
1 chút nấm trắng king oyster bằm nhỏ
chút borô phần trắng bằm nhỏ xào thơm rồi cho nấm vô xào - Nêm nếm bằng muối, tiêu trắng và ít bột nêm - xong cho tất cả vào đậu hủ bóp đều thêm 2 Tbsp bột vital wheat starch vô -- nhồi đều mạnh tay cho dẽo - vo viên - đem hấp 10 phút.
cà chua 2 quả trụng qua nước sôi - bóc bỏ vỏ - cho vô máy xay nhuyễn lấy nước cà - còn 1 quả khác thì đem băm nhỏ ra.
Cho tí dầu borô xào cà băm với 1 tsp ketchep, nêm chút nước tương, muối và đường cho dịu - đoạn cho nước cà vô nấu - pha ít bột bắp loãng cho vô để nước sốt được sền sệt - xắp cẩn thận những viên xíu mại vô ninh vài phút cho thấm nước sốt cà là được.
Khi ăn múc ra mỗi bát 3 viên, để ngò và rắt tiêu -- Ăn với bánh mì rất ngon.
No comments:
Post a Comment