Friday, February 10, 2012
Chè chuối chưng nấu với khoai mì
1 bọc chuối xiêm đông lạnh - để tan đá
1 củ khoai mì xắt hạt lựu - hay 1 bọc khoai mì bán sẵn trong tủ freezer.
1 nhúm bột khoai nấu mềm
1 Tbsp bột báng ngâm nỡ
1 nắm hạt trân châu đủ mầu luộc chín 5 phút
1 lon cốt dừa Savoy
1 ít vani bột
1 cọng lá dứa xay lấy 2 cup nước
đường phèn (rock sugar)
tí xíu muối
Cho nước lá dứa vô nồi, cho muối vô thả khoai vô luộc cho đến vừa mềm. Kế đến cho đường vô nấu tan rồi cho chuối vô nấu, tiếp cho bột báng với bột khoai và hạt chân châu tới nước cốt dừa, để sôi lại - Nêm thấy vừa ăn đủ ngon ngọt, tắt bếp, cho vani -
Chè ăn thơm, bột khoai và chân châu dai dai, có khoai mì dẽo và chuối ngọt mềm ... thơm thơm mùi lá dứa và vani.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment