Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Saturday, November 5, 2011

Gỏi rau tiến vua và rong biển






Rau Tiến Vua làm sạch ngâm dấm đường qua đêm (có thể ngâm vài hôm thì phải để tủ lạnh)
Ngó sen keo xả ra xắt mõng cũng ngâm nước dấm đường qua đêm + thêm ớt đỏ xắt mõng dài
Cà rốt, củ cải xắt hoa mõng vừa cọng gỏi - Sốc muối cho ộp rồi rửa sạch vắt ráo - Ngâm nước dấm đường qua đêm.

Nước dấm đường = 1 cup đường + 1 cup dấm trắng + 2 cup nước --- cứ công thức này mà mình nhắm sao cho đủ ngâm rau củ của mình.

Cần tây (celery) xắt mõng xéo ngang sớ thì không bị dai - ngâm với dấm đường (1 dấm 1 đường) rồi bóp cần tây cho ọp,
Korean Wakame Seaweed Salad mua ở chợ Nhật hay chợ H Mart Hàn Quốc.

Rau húng, rau răm xắt nhỏ
Đậu phụng rang giả nát - ít mè rang

Xả rau TiếnVua ra rổ, ngó sen, cà rốt củ cải cho ráo nước chua - trộn tất cả đều lên với cần tây và thêm vô gỏi rong biển làm sẵn của Hàn Quốc, thêm rau thơm + bột nêm + thêm đường nếu cần = nếm vừa khẩu vị rồi cho ra đĩa rắt đậu phụng lên.  Ăn với nước chấm chua ngọt với bánh phồng chay rất ngon.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...