Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Tuesday, January 17, 2012

Mắm nêm chay

Ăn xem chừng giền đó nha ....

 




xả bằm xào hơi vàng sẽ thơm lắm, cho bo rô vô xào tiếp nếu thích - cho ớt kimchi vô xào cho có mầu - tiếp cho thơm bằm đừng nhuyễn lắm, và 1 trái táo xanh + 1 trái táo đỏ cũng xay đừng nhuyễn lắm - tất cả cho vô xả xào nhừ -- cho tương bắc vô + đường, bột nêm, nước dừa tươi ..... nhắm vừa nước vừa cái .... nêm vừa ăn là được -- để vừa âm ấm ăn y như mắm nêm ... mà còn ngon hơn mắm nêm.

cuốn = đậu hủ chiên, chả hấp sushi (đậu hủ ky trụng nước sôi, rồi đem nấu với nước vegie broth - vớt ráo gói trong lá nori - như gói chả - từng cái vừa dẹp và nhỏ thôi thì dể chín - để freezer -- khi ăn đem ra để tan đá rồi chiên chảo ít dầu thôi, rất thơm như miếng cá thu chiên) - lá rong biển - mì ly trụng xong đem ra trộn với bắp cải xào cuộn trong bánh tráng thế bún ... ăn rất ngon!  Gói thêm vô rau thơm, sà lách, dưa leo, đồ chua, chuối chác (chuối plantain)

10 comments:

  1. Hôm qua làm mắm nêm chay này ăn với đậu hủ mới chiên nóng giòn , ngon quá xá là ngon ăn cả mấy chén cơm , ăn xong đứng dậy hết nổi luôn .Thanks bà, keep on the great work.

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  3. Cho em xin hỏi cho vào 1 trái hay 1/2 trái Thơm vậy?

    ReplyDelete
  4. cái này để dùng dần được không ad ?

    ReplyDelete
  5. Được chứ. Mình để tủ lạnh ăn cũng mấy tháng mới hết đấy.

    ReplyDelete
  6. cho mình hỏi : tại sao lại cho 1 trái táo xanh và một cái táo đỏ vậy , mình chưa hiểu công dụng lắm ?

    ReplyDelete
  7. Táo xanh có độ dai và sơ cho mình cái múc ăn. Táo đỏ sẽ mềm cho sauce độ sền sệt đặc - Táo làm ngọt tương mình bớt lượng đượng lại = rất tốt cho sức khoẻ.

    ReplyDelete
  8. hi, cảm ơn cô nhiều . Cuối tuần cháu sẽ làm món này xem sao.

    ReplyDelete
  9. web ơi cho em hỏi tương cự đà mua ở đâu đc ko ạ!!!

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...