Sunday, October 13, 2013
Canh Gừng Cải Bẹ Xanh
Cải bẹ xanh ăn rất tốt để hạ huyết áp - Mùa thu khí trời trở lạnh có tô canh cải bẹ xanh nấu với nhiều gừng tươi - ăn vừa ấm bụng vừa giúp cho sức khoẻ thì còn gì bằng.
Cải bẹ xanh xắt nhỏ vừa ăn (để phần cọng cứng riêng để cho vào nước nấu trước, còn phần lá cho vào sau.
đậu hủ mềm (soft tofu - để nấu canh mềm rất ngon - CN thấy nấu canh với đậu mềm ngon hơn với đậu cứng firm tofu)
vài bó nấm chỉ cắt đuôi, rồi cắt làm 3 rửa sạch
vài nhánh gừng xắt chỉ
Nồi nước dùng = bắp cải, củ sắn, cà rốt + muối = nấu nhừ lấy nước ngọt + thêm 1-2 lon vegie broth mua ở chợ về cho vào thêm.
Nêm nồi nước dùng vừa đậm đà - cho đậu hủ vào nấu cho đậu ngấm + 1/2 phần gừng xắt chỉ vào nấu trước - khi sôi bùng cho đuôi cải bẹ xanh vào - rồi sau đó mới cho phần lá xanh cải vào và nấm - sôi lại là có thể múc ra tô ăn nóng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment