cho dầu vào 1 bình nhỏ này khi chiên rất tiện để cho chút dầuđánh vòng bánh
gài cái napkin vào nhỡ dầu chảy ra thì thấm vào đấy không dính tay
Bánh xèo rổng ruột
Nấm đông cô và đậu hủ chiên xào
Nấm king oyster + nấm trắng + nấm giá + zucchini xắt chỉ + củ sắn + cà rốt bào sợi to = tất cả xào lên với tí bột nêm và tiêu
Bột bánh:
1 gói bột bánh xèo + 1/2 cup bột chiên giòn của Đại Hàn + 1 gói bột cốt dừa Thái Lan + muối + nước lọc = cho vào keo lắc đều - rồi để tủ lạnh qua đêm -- hôm sau đem ra lắc lên + nước xào nấm chắt ra + dầu + hành lá hoặc ngò cắt nhỏ.
Chiên giòn ăn với rau sống và nước chấm pha chua ngọt.
Mỗi người 2 bánh là vui lắm thêm vào 1 cái bánh không nhân rỗng ruột ăn giòn và thơm béo.
chi Chơn Nghiêm ơi, khoẻ không? Bánh xèo chị làm nhìn hấp dẫn ghê, quê cùa em ăn nước chấm pha dậu phông hơi dặc ăn rất ngon.Chị không chỉ là bao nhiêu nước?
ReplyDeleteMình nhắm mắt nhắm cho nước không nào giờ ...
ReplyDeletevầy nhé, chị trộn đều bột rồi cho độ 5 cups nước đi - khuấy thấy vừa lền lền - rồi thử tráng 1 cái xem sao. Nếu khi đổ vào chảo tráng thấy không xoay bột chạy được là bột đặc thêm nước nóng vào. cho từng 1/2 cup một nhé.
Lần sau mình hứa sẽ cân lường nước nha. Sorry.