Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Thursday, July 11, 2013

Nấm đông cô







Nấm đông cô mua lọai dầy cơm - rửa lại 1-2 lần nước cho sạch bụi-cát -- rồi cho vào nồi với 1 thìa muối + vài lát gừng + chút bột nêm + chút đường vàng = luộc lên độ 20 phút nấm sẽ mềm và rất rất rất thơm - lúc này mình để nguội cắt chân nấm ra để riêng - còn nấm thì mình xắt lát xào nấu rất ngon như thịt vậy đấy.

Chân nấm thì nình có thể giả ra rồi xào mặn ăn rất ngon.  Hay xay nhỏ cho vào nhân bánh giò, bánh bao, chả giò, nhân nhồi khổ qua nấu canh -- không bỏ nhé.

Còn nước nấu nấm - thì để lắng - lấy nước trong để nấu canh rất ngon.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...