Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Thursday, December 6, 2012

Banana Nut Bread






Ingredients

Directions

Preheat the oven to 325 degrees F. Butter a 9 x 5 x 3 inch loaf pan.
Cream the sugar and butter in a large mixing bowl until light and fluffy. Add the eggs one at a time, beating well after each addition.
In a small bowl, mash the bananas with a fork. Mix in the milk and cinnamon. In another bowl, mix together the flour, baking powder, baking soda and salt.
Add the banana mixture to the creamed mixture and stir until combined. Add dry ingredients, mixing just until flour disappears.
Pour batter into prepared pan and bake 1 hour to 1 hour 10 minutes, until a toothpick inserted in the center comes out clean. Set aside to cool on a rack for 15 minutes. Remove bread from pan, invert onto rack and cool completely before slicing.
Spread slices with honey or serve with ice cream.

Source: http://www.foodnetwork.com/recipes/banana-bread-recipe/index.html

Công thức: xin tạm dịch

1 c. đường trắng
8 Tbsp (1 thỏi nhỏ) bơ lạt - để mềm
2 trứng gà lớn
3 trái chuối già chín mùi
1 Tbsp sữa tươi
1 tsp bột quế (cinnamon)
2 c. bột mì đa dạng (all purpose flour - hiệu Gold Medal)
1 tsp bột nổi (baking powder - hiệu Glabbergirl double action)
1 tsp bột muối tiêu (baking soda - hiệu Arm Hammer)
1 tsp muối

-Để lò nướng nóng trước 325*F và thoa bơ vào khuôn nướng bánh trước.
-Cho bơ và đường vào máy đánh bột - đánh cho đến khi đổi mầu vàng nhạt, hổn hợp nhẹ và nổi phồng.  Cho từng trứng một vào đánh tan từng cái một.
-Nghiền nát chuối trong 1 cái tô nhỏ khác dùng nĩa.  Cho sữa và bột quế vào chuối.
-Trộn vào 1 cái tô khác bột mì + bột nổi + bột muối tiêu + muối -- trộn đều lên.
-Trộn chuối vào bơ trứng - rồi trộn bột từ từ vào đảo nhẹ tay cho đến khi đều.
-Đổ bột vào khuôn đã thoa bơ - Nướng 1 giờ+10 phút -- hay cho đến khi xăm tăm vào giữa bánh rút ra thấy cây tăm khô không dính bột ướt là bánh chín.
-Lấy bánh ra để trên khay lưới cho bánh nguội 15 phút.
-Trút bánh ra khỏi khuôn - để bánh lên khay lưới và để nguội hoàn toàn hảy cắt bánh (bánh sẽ không bị bể)
-Có thể ăn như thế hay ăn với mật ong hoặc với kem vị vani lạnh rất ngon.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...