Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Wednesday, July 27, 2011

Chả lụa chay


Chả Lụa Chay - Cách gói

loại ĐHKy này ngon nè 1 xấp 5.50$ - 1 lb làm ra 4 cây chả -- tính ra lợi lắm chớ ở ngoài chợ bán 1 cây chả này là 6$ -- mình thì cho thêm ham chay ăn đậm đà lắm!

ĐHK cắt làm 4 theo lằn gấp - gở tơi ra
1/2 lon súp chay + 4 cup nước vô nồi để sôi tim ở lửa số 5 cho từng 2 tờ ĐHK vô dùng đủa trụng qua lại cho thấm nước -- đếm 1-2-3-4 dùng đủa vớt ĐHK lên cho chảy bớt nước ra rồi cho vô rổ - cứ thế trụng - nước chảy xuống bên rổ thì đổ ngược vô nồi để lấy nước trụng tiếp.
Đem ra dùng tay ép xuống cho ra bớt nứơc nữa - rồi dùng kéo cắt nhỏ ĐHK ra cho dể thấm gia vị 
Nêm gia vị = bo rô phi - dầu bo rô - bột nêm - tiêu sọ giả sơ sơ - chút đường - ham chay 1 khúc bằm nhuyển -

gói -- xem YouTube video ở đây

cho vô trỏ hấp 1 hr đem ra để nguội bớt 20 phút sau gở bao nylon ra gói chả lại với nylon wrap - cuốn chặc tay 1 chút - để tới nguội rồi để tủ lạnh -- bảo đãm hơn tuần cũng không hư -- mà chắc là sau 1 tuần còn hay không?

CHẢ LỤA CHAY  làm theo cách Sư Cô PT dạy.

No comments:

Post a Comment

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...