Monday, January 14, 2013
Tàu hủ mềm nước đường gừng
1 hộp to bột đậu nành của Nhật
7 cups nước
1/4 cup đường
1 gói unflavored gelatine
Nước đường gừng = làm chút nước mầu đường, cho thêm đường và nước vào đun độ 5 phút cho gừng vào từ lúc đầu cho thơm. Để nguội.
Lấy bột đậu nành hòa tan với nước và đường -- đun sôi bùng - nhớ khuấy luôn tay cho khỏi trào -- để tiếp tục sôi 5 phút - tắt lửa.
Lấy gói bột đặc (bột cao phi - Gypsum) hòa với chút nước cho loãng ra rồi cho vô nước sữa đậu nành nóng hòa tan.
Đổ ra tô hay 1 thau đựng chịu nóng được - để thoáng như thế sau 10 phút đậu sẽ đông đặc.
Vớt đậu ra tô, cho nước đường gừng lên ăn nóng rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Co oi cho con hoi la cai hop bot dau nanh no ra lam sao vay?? Va dung bot cao phi- Gypsum thi trong luong la bao nhieu gram??? Cam on Co rat nhieu.
ReplyDeleteTiffany