Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Monday, March 24, 2014

Bánh Gói - Veggie Dumplings




















Bắp cải, cải bắc thảo - cắt nhỏ - trụng nước sôi - để nguội - vắt khô - xắt lại nhỏ
Cà rốt, củ sắn, nấm đông cô tươi - cắt hạt lựu - trụng qua nước sôi - để ráo
đậu peas 
Ham chay xay nhuyễn, nấm đông cô ngâm cắt nhỏ, nấm mèo bằm nhỏ = xào nêm dầu hào, và đường + tiêu vừa ăn
1 bìa đậu hủ luộc 5 phút - để nguội - bóp nát
1 ít đậu hủ ky xắt nhuyễn (mình dùng đậu hủ ky tươi)
1 miếng gừng bằng đầu ngón tay băm nhỏ
gia vị = dầu hào nấm, dầu mè, đường, tiêu, nước tương
2 Tbsp bột khoai
1 trứng (nếu ăn được)
lá hoành thánh loại dầy (dumpling wraps)

--Trộn tất trộn nhuyễn và mịn - nêm vừa ăn lạt lạt - vì còn chấm với nước tương khi ăn.
--Gói bánh -- xắp vào khay - để tủ đá nếu chưa ăn ngay - để khoãng 1 hr thì lấy ra cho vào bọc ziploc rồi để tiếp vào tủ đá.
--Khi ăn lấy ra luộc trong nước sôi 8 phút - rồi chiên vàng đáy bánh với chút dầu trong chảo non-stick
--Ăn chấm với nước tương pha chua ngọt (nước tương+nước+đường+ớt tương ăn phở+dấm đỏ)

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...