Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Monday, January 27, 2014

Xôi bắp giã






Có dừa nạo












sau 3 hrs nấu bắp nỡ
 sau 5 hrs nấu - bắp nhừ hơn nữa

 sau 11 hrs nấu nồi slow cooker bắp nỡ đặt
 Để lâu hơn 1 hr = 12 giờ nấu ... có cháy nè !!!
 Nấu cả nồi, tôi chỉ ăn có phần cháy này thôi đấy
 Được nữa tộ khoãng chừng 10 người ăn
 độ đặc vừa ý (6 cups nước)
 Muối, mè, đậu phọng và chút đường

 rắt thêm đường
 Đem đi làm !!!
Công thức của ChơnMinhPhương (Má Vũ)

1 gói (12 oz./340gr) bắp giã (mua ở các chợ VN có bán)
1 lon cốt dừa Savoy (14 oz.)
2 Tbsp nếp
2 Tbsp đường cát
1 Tbsp bột năng
1/2 tsp muối
6 đến 7 cups nước (6 thì sẽ đặc, còn 7 thì sẽ mềm nhão)

Muối mè, đường, đậu phọng và dừa non nạo.

--Lọc sạn trong bắp giã khô - cho vô lòng nồi Slow Cooker đem vo bắp nhiều nước với nếp cho đến khi nước trong.
--Cho tất cả phần khác vào nồi - khuấy lên.  Để vô nồi vặn high 1 hrs. Rồi vặn Medium - để qua đêm, sáng ra mình có nồi xôi bắp giã ngon lành.  Đảo đều.  Để nguội.
-- Cho bắp giã vào chén, để dừa nạo, rắt đậu phọng muối mè lên.  Có ăn.

4 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...