Có dừa nạo
sau 3 hrs nấu bắp nỡ
sau 5 hrs nấu - bắp nhừ hơn nữa
sau 11 hrs nấu nồi slow cooker bắp nỡ đặt
Để lâu hơn 1 hr = 12 giờ nấu ... có cháy nè !!!
Nấu cả nồi, tôi chỉ ăn có phần cháy này thôi đấy
Được nữa tộ khoãng chừng 10 người ăn
độ đặc vừa ý (6 cups nước)
Muối, mè, đậu phọng và chút đường
rắt thêm đường
Đem đi làm !!!
Công thức của ChơnMinhPhương (Má Vũ) 1 gói (12 oz./340gr) bắp giã (mua ở các chợ VN có bán)
1 lon cốt dừa Savoy (14 oz.)
2 Tbsp nếp
2 Tbsp đường cát
1 Tbsp bột năng
1/2 tsp muối
6 đến 7 cups nước (6 thì sẽ đặc, còn 7 thì sẽ mềm nhão)
Muối mè, đường, đậu phọng và dừa non nạo.
--Lọc sạn trong bắp giã khô - cho vô lòng nồi Slow Cooker đem vo bắp nhiều nước với nếp cho đến khi nước trong.
--Cho tất cả phần khác vào nồi - khuấy lên. Để vô nồi vặn high 1 hrs. Rồi vặn Medium - để qua đêm, sáng ra mình có nồi xôi bắp giã ngon lành. Đảo đều. Để nguội.
-- Cho bắp giã vào chén, để dừa nạo, rắt đậu phọng muối mè lên. Có ăn.
No comments:
Post a Comment