Saturday, July 7, 2012
Bún Riêu (Thầy ĐăngThanh)
Chả riêu: đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá nori + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu = tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F. Cắt ra để lên tô bún.
Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt. Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua. Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm. Cuối cùng cho ít dầu điều mầu. Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.
Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ. Thên Chanh và ớt trái.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Em mới làm theo cách chả riêu của Thầy Thanh
ReplyDeleteWow...ngon lắm chị, em ăn sạch sẽ hehe
Thanks chị đã tận tình đưa ct lên nha.
Thích quá.
ReplyDeleteHam nhao nay la co/ san hay la minh mua ham chay ve roi minh lam cho nhao vay Co^? Also, nam la nam dong co hay la oyster mushroom vay Co^?
ReplyDeleteHam nhão là bán sẵn thành từng gói - nhão sẵn. Nấm thì dùng nấm trắng tươi băm ra.
ReplyDeleteCo mua ham nhao nay o cho VN? Cam on co nhieu!
ReplyDeleteĐúng rồi -- có chợ bán có chợ không, mình phải hỏi người bán trong chợ.
ReplyDelete