Chiên đậu hủ trước khi chiên mấy miếng vịt chay. Đậu hủ luộc trước - để ráo - cắt ra chiên - chỉ nên chiên non thôi - để lửa trung bình số 5.
Nước lèo:
củ cải - cà rốt - bầu - bắp cải - nấm đông cô khô ngâm ra - tất cả để nấu lấy nước ngọt - lọc lại dùng nước trong
vớt bỏ bầu và bắp cải để lại củ cải mặn, cà rốt và nấm đông cô + thêm nấm đông cô tươi -- nêm nếm muối và bột nêm + đường thẻ + 2 gói gia vị mì vịt tiềm + 1/4 tsp bột ngũ vị hương thêm vô.
Phi tí dầu bo rô - lược lại lấy nước thơm cho vô nồi súp
Mì tươi trụng để vô tô - kế để mỗi thứ rau cải 1 ít - vài miếng vịt chay - ít khoanh cải xanh trụng nước sôi - chan nước lèo nóng và để ngò rắt tiêu.
Ăn kèm với đu đủ ngâm chua và tương ớt đỏ
Mời quý vị cùng thưởng thức tô mì tiềm ngũ vị ....... hay mì vịt tiềm chay.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment