Tuesday, April 16, 2013
Mắm ruốc
Mắm ruốc chay mua sẵn - có thể để vậy múc ăn ngay nhưng nếu mình xào kỷ lại sẽ để rất lâu và ăn còn ngon hơn nữa.
Dích vào tô bún bò Huế chay ... hết ý
Keo mắm ruốc chay có sẵn tương hột xay nhuyễn, muối và xả bên trong đó - mình mua về thì nó rất mặn.
Cho hết keo mắm ruốc vào 1 nồi xâu đáy (để khi sôi nó sẽ ít văng tứ tung ra ngoài) - cho vào đường - xả tươi bằm - ớt khô - ớt khô của Đại Hàn sẽ tạo mầu đẹp - ít dầu ăn = cứ thế để lửa nhỏ sên cả 45 phút hay cho tới khi kẹo đặc lại -- để nguội cho vào lại keo của nó mà mình đã rửa sạch khô. Để thật nguội hảy đậy nắp.
Để tủ lạnh - dích ra ăn với rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment