Monday, January 14, 2013
Dưa món
Củ cải, cà rốt bào vỏ - rửa - xắt nhỏ độ 1.5 đốt ngón tay - rắt muối vào tùy theo mình làm nhiều ít - nhắm độ 5 nắm củ cải thì 1 tsp muối - sốc lên cho ngấm muối đều - để độ 30 phút củ cải ra nước - đem rửa cho bớt mặn - để ráo - dùng khăn vắt thêm cho thật ráo - mình có thể đem trãi ra mâm hong khô qua đêm ở ngoài.
Gừng cũng bào thái miếng mõng - bóp muối - vắt ráo trộn với củ cải và cà rốt.
Nấu nước đường = cho 1/2 cup đường cát trắng với chút nước làm caramel khi vừa bông lên mầu vừa ý thì nhúng đáy nồi nước đường vào thau nước lạnh - ngay sau đó cho vào nước lọc và thêm đường đun sôi lên (nấu như là nấu syrup ăn với đậu hủ nước đường gừng) - để nguội rồi cho củ cải/cà rốt và gừng vào đảo đều - Mới đầu mình thấy như là thiếu nước đường nhưng không sao, để vài giờ là củ cải sẽ ra nước và ngấm nước đường vào. Mình có thể cho ớt tuơi hay ớt phơi héo vào ngâm chung.
Sau vài ngày củ cải ngấm nước đường sẽ bớt mặn vừa ăn và thơm mùi gừng.
Ngâm càng lâu củ cải càng trong và mầu sẽ đẹp.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment