Hảy sống với hạnh phúc hằng ngày ... Daily happines

ChơnNghiêm tracynt@yahoo.com



Sunday, October 9, 2011

Đậu hủ sốt cà

 Elaine rất thích món này nên hôm qua, vào bếp thấy mẹ lấy đậu hủ ra sắt là xin cho được học làm món "Đậu hủ sốt cà" -- Voilà!!! vừa đẹp lại vừa ngon.
1 bìa đậu hủ chiên non (là chiên vừa áo vàng miếng đậu thì gắp ra để ráo trên napkin - chiên với lửa lớn)
2 quả cà chua chín xắt lát
1 tsp ketchup
bột nêm, muối, tiêu, đường, nước tương ngon, và chút nước
1/2 củ hành tây ngọt xắt lát (sweet onion) nếu ăn được hành - còn không cùng phần trắng của bo rô (leek)
ít lá rau răm và ngò
1 cái vỏ cà chua làm hoa hồng lấy từ 1 quả cà trước khi xắt lát để xào - dùng dao nhỏ bén, gọt đánh vòng chung quanh quả cà chua, xong mình xếp dây vỏ cà mới cắt theo vòng rồi lật ngược lại là ta có 1 hoa hồng đỏ làm bằng vỏ cà chua để trình bày đĩa.

Cho ít dầu ăn vô chảo cho bo rô vô xào thơm rồi cho ketchup - nêm đường, muối, tí nước tuơng ngon và bột nêm sao cho vừa ăn - rồi cho cà chua vào xào cho mềm nát, cho ít nước vô để không bị khô.
khi cà mềm thì cho đậu hủ chiên non vô, tiếp tục ninh nhỏ lửa cho gia vị ngấm vô miếng đậu.  Khi gần cạn nước sốt nêm lại rồi đem ra.  Rắt rau răm lên.

Món đậu hủ sốt cà này ăn kèm với sau sà lách xắt nhuyễn + ngò.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...